Cần phải làm gì khi thực phẩm chức năng quá hạn sử dụng

Thuc-pham-chuc-nang-qua-han-su-dung-1

Thực phẩm chức năng hiện đang được rất nhiều người sử dụng. Với nhiều công dụng mà nó mang lại, không những tốt cho sức khỏe mà còn giúp bạn có một làn da đẹp như mong muốn nữa. Ngược lại, việc không may sử dụng thực phẩm chức năng quá hạn sử dụng lại là một điều hết sức nguy hiểm. Cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về thông tin nếu bạn không may dùng thực phẩm chức năng mà quá hạn sử dụng làm ảnh hưởng đến bạn như thế nào qua bài viết dưới đây nhé. 

Thuc-pham-chuc-nang-qua-han-su-dung-1
Thông tin về thực phẩm chức năng đã quá hạn sử dụng

Nguồn gốc của thực phẩm chức năng

Được bắt ngồn từ Nhật Bản, vào năm 1980 cơ quan y tế y tế của bên Nhật công nhận về chất lượng của những thực phẩm chức năng. Chính vì vậy, mà thực phẩm chức năng đang được bán phổ biến ở khá nhiều trên thị trường hiện nay. 

Đến những năm 1990, thực phẩm chức năng dần được phổ biến trên thị trường. Được phát triển từ thực phẩm chất dinh dưỡng, lấy tên gọi là thực phẩm chức năng. Sau đó, các sản phẩm đã được xuất hiện và được quảng bá vô cùng rộng rãi không chỉ ở trong nước mà còn cả trên thế giới.

Thuc-pham-chuc-nang-qua-han-su-dung-2
Thực phẩm chức năng là gì? Nguồn gốc thực phẩm chức năng

Thực phẩm chức năng gồm những chất cụ thể như chất vitamin E, axit béo hoặc lượng chất xơ cần thiết. Chất năng chống men vi sinh và những men vi sinh có lợi đến sức khỏe. 

Lợi ích không ngờ của thực phẩm chức năng

Những lợi ích có trong thực phẩm chức năng mà bạn không thể ngờ. Sẽ được chúng tôi liệt kê ngay dưới đây nhé. Cùng tham khảo một vài lợi ích mà thực phẩm chức năng mang lại như:

  • Nếu bạn là người lười ăn, không quan tâm đến những đồ ăn chứa chất dinh dưỡng. Vì vậy mà cơ thể bạn đang thiếu hụt một lượng lớn chất dinh dưỡng cần thiết nuôi dưỡng cơ thể. Bạn cần phải bổ sung ngay một lượng dưỡng chất quan trọng bằng việc dùng thực phẩm chức năng. 
  • Nhiều người vẫn hay sử dụng thực phẩm chức năng nhằm thay thế những bữa ăn hàng ngày. Lượng dưỡng chất cần thiết để nuối sống cơ thể hàng hàng đều có trong thực phẩm chức năng. 
  • Thực phẩm chức năng hiện được chế biến dưới dạng viên rất tiện lợi, dễ sử dụng và bảo quản rất tốt. 
  • Tùy thuộc vào cơ thể của mỗi người, mà lựa chọn thực phẩm chức năng sao cho phù hợp với bản thân của mình. Trước khi muốn lựa chọn một sản phẩm chức năng phù hợp, thì điều đầu tiên bạn cần tìm hiểu kỹ về thành phần của thực phẩm chức năng đó. 
  • Thực phẩm chức năng giúp bổ sung lượng dưỡng chất cần thiết. Chính vì vậy, mà việc chọn mua các thực phẩm chức năng này là điều khá dễ dàng không cần đến bác sĩ hay kê đơn thuốc gì quá phức tạp. 
  • Dùng thực phẩm chức năng là rất tốt đối với chất lượng cuộc sống hàng ngày của bạn. Chỉ cần bạn có một lối sống lành mạnh, để từ đó tăng cường chức năng của sản phẩm được tốt hơn nữa. 

Thực phẩm chức năng quá hạn sử dụng liệu còn dùng được không? 

Nhắc đến thực phẩm chức năng quá hạn sử dụng, người ta thường không thích hoặc sẽ nghĩ ngay đến trường hợp nó gây ra những hậu quả không tốt đến với cơ thể. Nếu bạn không để ý mà không may dùng phải thực phẩm chức năng hết hạn sẽ làm sức khỏe của bạn trở lên trầm trọng hơn trông thấy. 

Không những sản phẩm này khiến cơ thể của bạn mất hết tác dụng khi dùng thực phẩm chức năng như bình thường. Mà khi bạn dùng sản phẩm này quá hạn còn khiến cơ thể của bạn bị ảnh hưởng không tốt. 

Tuy nhiên, nếu trong trường hợp thực phẩm chức năng quá hạn sử dụng vẫn chưa trong quá trình bị oxy hóa. Bạn vẫn có thể sử dụng sản phẩm như bình thường mà không gây hại đến cơ thể khi mới quá hạn thời gian ngắn.  

Thuc-pham-chuc-nang-qua-han-su-dung-3
Có nên dùng thực phẩm chức năng khi quá hạn

Cần để ý đến màu của những viên thực phẩm chức năng đó. Xem thay đổi ra sao? Nếu màu thay đổi thì tuyệt đối không nên dùng thực phẩm chức năng này nữa. Vì những viên thuốc này đã bị ảnh hưởng bởi thời gian hết hạn khá lâu rồi.

Bảo quản thực phẩm chức năng hiệu quả

Việc bảo quản thực phẩm chức năng này khá dễ dàng, bạn chỉ cần đóng chặt nắp sau khi sử dụng. Để thực phẩm chức năng ở những nơi khô ráo, thoáng mát và chú ý tránh xa ánh nắng mặt trời. Có một vài thực phẩm chức năng đặc biệt cần phải bảo quản trong mỗi trường lạnh để được lâu hơn. Cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để đạt được hiệu quả tốt nhất. 

Với những thực phẩm chức năng đã quá hạn sử dụng bạn cần để những sản phẩm này ở những nơi mà trẻ nhỏ không thể với tới. Buộc chặt thật kỹ vất vào thùng rác. 

Bạn không cần quá lo lắng khi sử dụng thực phẩm chức năng quá hạn sử dụng. Bởi có những loại thực phẩm chức năng mới chỉ hết hạn không được bao lâu, thì công dụng của nó vẫn kéo ra thêm được một thời gian nữa so với bao bì. Chính vì vậy, với những thực phẩm đã hết hạn điều quan trọng là bạn cần bảo quản thật tốt để mang lại hiệu quả gần như ban đầu nhé.

Categories: Kiến thức, Review,
Tags:
Những thông tin cần biết về thực phẩm chức năng Omega 369
Tác giả

Bình luận

Leave a Message

Registration isn't required.

LarTheme